Các dịch vụ:
* Trung tâm anh ngữ: 0971451099

Dạy vẽ

Chàng họa sĩ mở gần 10 lớp dạy vẽ miễn phí

Nguyễn Văn Lê (34 tuổi, họa sĩ tự do tại TP.HCM) đã và đang mở các lớp dạy vẽ miễn phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Như giúp chính mình trong quá khứ
Từ nhỏ đã mê vẽ nhưng gia đình ngăn cấm, không ai ủng hộ. Để theo đuổi bộ môn nghệ thuật này, năm 19 tuổi Lê vào TP.HCM, lăn lộn làm thuê làm mướn đủ thứ nghề như phụ hồ, bốc vác...­

Sau nhiều năm vất vả, anh thi vào ngành thiết kế đồ họa của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai. Đến năm 2014, biến cố xảy ra khi anh mắc bệnh nặng mà không có tiền chữa trị. Nhiều lúc anh có ý buông xuôi, nhưng rồi bằng nghị lực cố gắng vượt qua. Nhưng vẫn chưa hết, cách đây 1 năm mẹ anh mắc bệnh tâm thần, đang phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2 (Biên Hòa, Đồng Nai).

 Nguyên nhân là mẹ anh suốt ngày nhà một mình, không biết nói chuyện với ai nên bệnh tình ngày càng nặng.
Chính từ đấy, anh muốn làm một điều gì đó để tạo điều kiện cho những người già có nơi giao lưu, sinh hoạt, và anh nghĩ đến câu lạc bộ dạy vẽ. Lúc đầu nghĩ chỉ thành lập một câu lạc bộ cho những người lớn tuổi, nhưng sau đó anh nhân rộng ra và mở lớp dạy vẽ miễn phí cho bạn trẻ.

Trung tâm anh ngữ


Học vẽ để tìm nụ cười

“Ngày xưa mình đã phải lăn lộn rất nhiều mới có được như ngày hôm nay. Theo đuổi đam mê mà không có điều kiện thì vô cùng khó khăn, chính vì thế mình muốn các bạn sinh viên khó khăn có thêm môi trường và cơ hội để phát triển đam mê của mình. Và mình nghĩ trong rất nhiều bạn đến với lớp học của mình chính là bản sao của mình ngày trước. Giúp các bạn như giúp chính mình trong quá khứ”, anh Lê tâm sự.

Bán cà phê để lấy kinh phí trả giáo viên

Hiện anh đã mở được 7 lớp dạy vẽ và trong năm nay dự định mở thêm 20 - 30 cơ sở nữa. Một khó khăn là chưa tìm được giáo viên hướng dẫn đứng lớp, vì bản thân anh không ôm hết nổi.

Để khắc phục, anh đào tạo miễn phí đội ngũ giáo viên đứng lớp. Sau 6 tháng đào tạo, giáo viên có thể sẽ đứng lớp dạy và mỗi ngày tại mỗi địa điểm dạy, anh sẽ bán 20 ly cà phê để lấy kinh phí chi trả cho giáo viên.

“Mỗi ngày mình chỉ bán đúng 20 ly cà phê với giá bình dân. Vì mình đã tính kỹ hết rồi, đúng 20 ly là đủ tiền trả giáo viên đứng lớp ngày hôm đó. Mình làm thế để vừa tạo được thật nhiều lớp học vẽ hoàn toàn miễn phí mà giáo viên đứng lớp cũng có thu nhập để trang trải cuộc sống và tiếp tục theo đuổi đam mê”, anh Lê chia sẻ.

Đấy là dự định của anh trong tương lai, còn hiện tại anh vẫn bỏ tiền túi ra để lo hết tất cả chi phí, từ trả thù lao giáo viên đến thuê mặt bằng.

Trong 7 cơ sở anh đang mở dạy thì có 6 điểm anh tận dụng nhà mình và mượn của người thân, quen, còn 1 điểm ở Q.Thủ Đức thì anh thuê 7 triệu đồng/tháng.

Không chỉ ở TP.HCM, anh đang muốn dự án có thể mở rộng ra Hà Nội. Chúng tôi thắc mắc: “Làm miễn phí nhưng sao anh lại tâm huyết và quyết tâm làm nhiều đến như vậy?”, anh chia sẻ: “Thực ra điều mình tâm tư nhiều nhất là phát triển phong trào nghệ thuật. Có một thực tế là ở các nước phát triển họ rất coi trọng việc dạy trẻ các bộ môn thể thao, nghệ thuật, vì học nghệ như vẽ, sẽ giúp phát triển tư duy rất tốt.

Trung tâm anh ngữ


RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 – 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 9 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Được thành lập bởi cô Sao và Thầy Khuê là những giáo viên có tiếng trong ngành, trung tâm cung cấp chương trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 3 tháng. Với đầu ra cam kết tối thiểu 500+, TOEIC Sao Khuê sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng của cả 7 phần đề thi TOIEC cũ.

Còn ở ta thì mọi người thường coi trọng các môn học như toán, lý, hóa... Một phần vì thế mà con người ngày càng khô cứng, vô cảm và khó gần hơn. Các môn nghệ thuật sẽ giúp phát triển tư duy, trí tưởng tượng. Khi con người tưởng tượng tốt hơn thì họ có thiên hướng về cảm xúc nhiều hơn và sống tình cảm hơn”.

Hiện nay, ngoài giờ học, anh còn dẫn các học viên đi vẽ tranh, trang trí tường miễn phí cho các trung tâm bảo trợ trẻ em. Anh muốn các bạn trẻ sẽ không có cảm giác là mình nhận miễn phí mà cũng cho đi, giúp những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Các ý tưởng về dịch vụ dạy vẽ hấp dẫn nhà đầu tư

Với mong muốn tạo sân chơi cho người muốn làm quen với hội họa, sau hơn 2 năm kiên trì theo đuổi ý tưởng, 2 cô gái trẻ Bùi Thu Ngân và Nguyễn Thu Trang đã chứng tỏ được năng lực phát triển dịch vụ dạy vẽ Tipsy-Art khi thu hút thành công nhà đầu tư.

Trong chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam mùa 1, Tipsy-Art đã kiếm được 2,2 tỷ đồng, tương đương 35% cổ phần từ nhà đầu tư Lê Đăng Khoa.

Từng có thời gian du học ngành kinh tế ở Mỹ, Thu Ngân và Thu Trang đều thích thú với cách người trẻ ở Mỹ tiếp cận với hội họa. Khi về Việt Nam, 2 cô gái cùng bắt tay xây dựng Tipsy-Art - mô hình dạy vẽ cho những người không chuyên từ tháng 12/2015 với số vốn ban đầu 20 triệu đồng.

Trong không gian cuối tuần ở các quán cà phê, Tipsy-Art giúp những người chưa cầm cọ bao giờ có thể vẽ được một bức tranh treo tường hoàn chỉnh.

Chỉ trong 3, 4 tiếng đồng hồ, các họa sĩ sẽ dành cho người tham gia những hướng dẫn chi tiết và cụ thể để họ có thể học được kỹ thuật hội họa cơ bản nhất, vẽ theo và hoàn thiện một bức tranh. Đến nay, số người từng tới tham gia lớp học vẽ này đã lên tới 14.000, trong đó khoảng 23% khách quay lại với dịch vụ. Tipsy-Art hiện đã liên kết được với 150 quán cà phê ở TP.HCM và Hà Nội.

Ra đời tại Hà Nội trước Tipsy-Art không lâu, nhóm dạy vẽ Mỹ thuật Bụi cũng đoạt giải nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo Innovation Challenge FBA 2015 – cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp nghiệp xã hội dành cho sinh viên Hà Nội. Không có vốn lẫn kinh nghiệm quản trị nhưng lại mong muốn truyền tình yêu hội họa đến cho nhiều người ngoài nghề, thầy giáo dạy vẽ Nguyễn Lý Bằng và các cộng sự đã xây dựng Mỹ thuật Bụi bằng cách vừa làm vừa rút kinh nghiệm.
 

Luyen thi veQua 3 năm hoạt động, dịch vụ này đã tổ chức được 120 khóa học với gần 2.000 học viên không chuyên, hơn 50 chuyến ngoại khóa và hai triển lãm tranh quy mô cho người không chuyên. Đầu tháng 4 vừa qua, Mỹ thuật Bụi khai trương cơ sở đầu tiên tại TP.HCM, lớp vẽ ở quận 5 này thu hút nhiều người từ Hóc Môn, Củ Chi đến theo học.

Khác với các lớp vẽ lâu nay ở Việt Nam thường mang nặng tính đào tạo nghề, mô hình lớp học như Tipsy-Art hay Mỹ thuật Bụi lấy ý tưởng từ việc vẽ thư giãn ở các nước phương Tây, không gò bó, không đòi hỏi quá nhiều về những chuẩn mực trong kiến thức hội họa.

Lớp học này chủ yếu mang đến cho người tham gia sự trải nghiệm cùng màu sắc, cọ vẽ và được tự do sáng tạo với mức phí từ 300.000 - 400.000 đồng/buổi/người. Mỗi buổi học không quá 15 người, ngoài giáo viên chính, luôn có thêm 3, 4 trợ giảng để hỗ trợ người học việc pha màu, thay màu, thay nước rửa cọ… Tranh mẫu của từng buổi học phải luôn thay đổi với những chủ đề dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống.

Tuy lượng người tham gia học ngày càng nhiều nhưng để duy trì và phát triển được dịch vụ này, những người điều hành phải làm việc rất bài bản và nghiêm túc để duy trì chất lượng, mở rộng quảng bá…

Kĩ năng cơ bản của việc vẽ vời bao gồm 2 điều: học cách điều khiển đôi tay và cách nhìn. 6 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng vẽ vời!

Nhắc nhẹ: khi xem qua 6 bài tập dưới đây, mình khuyên bạn nên có bên mình một cây viết và tờ giấy (ví dụ như khổ A5).

Sự khéo léo

Hai bài tập đầu tiên này sẽ giúp bạn điều khiển bàn tay tốt hơn. Chúng ta cần luyện tập cơ tay và cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt. Những bài tập thế này vô cùng quan trọng cho những bạn mới bắt đầu. Sau này bạn vẫn có thể sử dụng chúng để khám phá với một cây bút khác hoặc bắt đầu vẽ để “warm up” khi trong đầu vẫn chưa định hình được ý tưởng .

Bài tập này cũng là cách tuyệt vời để thư giãn đầu óc đấy.
Bài tập 1: Những vòng tròn - càng nhiều càng tốt!

Hãy vẽ những vòng tròn với nhiều kích cỡ khác nhau cho đến khi kín tờ giấy thì thôi. Chắc chắn rằng chúng không bị trùng lắp vào nhau nha.

Vẽ vòng tròn không dễ như bạn nghĩ đâu. Để ý rằng những vòng tròn sẽ càng móp méo khi bạn vẽ chúng to hơn? Hãy thử vẽ theo cả hai chiều kim đồng hồ - và vẽ thật nhiều.

Lời khuyên: Lắc bàn tay khi cảm thấy bắt đầu mỏi! Đây là bài tập cho đôi tay của bạn.
Bài tập 2: Vẽ gạch - thú vui về bố cục

Lấp đầy tờ giấy bằng những đường song song.

Với chúng ta, đường chéo dễ vẽ nhất vì chúng cần lực từ cổ tay. Bạn có để ý rằng những người thuận tay trái thích làm theo
Tuyen sinh duoc Ha Noi Trường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng, Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh trước 17h ngày 7/8/2017
Dịch thuật tiếng Hàn Ngôn ngữ tự nhiên và dịch thuật tự động của, Phương pháp xác nhận kết quả phần nào cho thấy sự phức tạp của việc dạy cho hệ thống dịch thuật chính xác. Với các nhiệm vụ như nhận diện giọng nói, khá dễ dàng để có thể đánh giá hệ thống có làm tốt như người không,
Bếp công nghiệp Hà nội Bếp công nghiệp Hà nội đáp ứng mọi yêu cầu, Bếp công nghiệp Hà nội là thiết bị bếp công nghiệp hiện đại đảm bảo an toàn tiện lợi cho cả gian bếp.

- Phone: +84-908-744-256